Yakult Viet Nam Yakult Viet NamCông ty Yakult

Yakult cho cả gia đình

Chia sẻ

Lựa chọn thực phẩm giúp giấc ngủ thêm say

Nhiều người có lẽ không ngờ rằng thực phẩm đóng vai trò rất lớn trong việc giúp chúng ta có một giấc ngủ ngon và sâu.

28/09/2016
Chia sẻ

Thật vậy – bởi chứng mất ngủ không hoàn toàn do yếu tố tâm lý mà còn do những thay đổi nội tiết phức tạp và đa dạng xảy ra bên trong cơ thể. Các biện pháp hỗ trợ bằng thuốc đôi khi đem lại những tác dụng phụ không tốt cho bạn trong thời gian dài. Vì vậy nếu thường xuyên bị mất ngủ, hãy thử những thực phẩm sau đây để xem hiệu quả như thế nào nhé!

1. Hoa quả tươi

Người thường xuyên mất ngủ do công việc mệt mỏi hoặc lao động quá sức trước khi ngủ có thể ăn táo, chuối hoặc những loại quả có chứa setonin – một hoạt chất giúp chống sự mệt mỏi của cơ bắp, khiến não bộ được thư giãn để thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn. Bạn nên ăn trước 1-2 tiếng để những loại hoa quả này có thể phát huy hết tác dụng.

2. Gà tây 

Gà tây rất giàu tryptophan – một loại acid amin giúp thúc đẩy giấc ngủ sâu. Tryptophan thực chất không làm bạn buồn ngủ nhưng giúp não tạo ra serotonin – một loại chất dẫn truyền thần kinh cần thiết cho giấc ngủ sâu. Bên cạnh đó, sự thư thái và melatonin – một loại hoóc môn thần kinh khác cũng được chứng minh là “liều thuốc” cho giấc ngủ ngon của bạn. 

3. Thực phẩm từ sen 

Hạt sen hoặc tim sen có tác dụng tốt cho một giấc ngủ sâu và êm ái. Sử dụng trà tim sen thay nước mỗi ngày cho một giấc ngủ “chất lượng” và hiệu quả tức thời.

4. Sữa tươi

Một cốc sữa ấm trước khi ngủ sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ hơn. Sữa cũng là một nguồn giàu tryptophan khác mà bạn nên bổ sung hàng ngày đấy.

5. Khoáng chất

Bổ sung khoáng chất cho cơ thể vừa có giá trị lâu dài, vừa có thể giúp bạn ngủ ngon mà không phải lo lắng về tác dụng phụ như các loại thuốc hỗ trợ giấc ngủ khác. Các khoáng chất rất tốt có thể kể đến canxi, magie, inositol,…

Bên cạnh việc bổ sung thực phẩm, bạn cũng nên hạn chế sử dụng những loại chứa caffeine như trà và café sau 6 giờ tối để đảm bảo cơ thể và đầu óc đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn nhé.

Chia sẻ

Bài viết liên quan