Yakult Viet Nam Yakult Viet NamCông ty Yakult

Về Yakult

Tại Nhật Bản, Yakult được chứng nhận bởi Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội chứng nhận tiêu chuẩn FOSHU (Foods For Specified Health Use) vào năm 1998.
FOSHU là biểu tượng thực phẩm chức năng có lợi cho sức khỏe. Chứng nhận FOSHU chỉ định rằng đó là sản phẩm cung cấp lợi ích cho sức khỏe và bao gồm các chất (thành phần hoạt tính) có tác dụng mang lại lợi ích về mặt sinh lý học của cơ thể.
Một thực phẩm được in trên nhãn chứng nhận FOSHU chỉ sau khi được các cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhật Bản xét duyệt và phải được chứng nhận bằng khoa học về tính hiệu quả, sự an toàn, và chất lượng của sản phẩm.

Yakult được hình thành từ tâm huyết của Dr. Shirota, bác sĩ người Nhật với hy vọng mọi người được khoẻ mạnh.
Yakult là sữa uống lên men từ sữa bột gầy, đường, nước và chủng khuẩn Lactobacillus casei Shirota. Mỗi chai Yakult có chứa hơn 6.5 tỉ khuẩn L.casei Shirota. Không giống như hầu hết những chủng khuẩn bình thường khác trong yogurt, khuẩn L.casei Shirota có khả năng sống sót trong dịch vị dạ dày và dịch vị mật, tiến đến ruột vẫn sống, hỗ trợ phục hồi sự cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.

Yakult là một probiotic có chứa hơn 6.5 tỉ lợi khuẩn Lactobacillus casei Shirota, hỗ trợ cho việc chăm sóc sức khỏe bằng cách:

Hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa

Hơn 6.5 tỉ khuẩn L.casei Shirota

Hỗ trợ ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm

Hỗ trợ cải thiện hệ vi sinh vật

Hỗ trợ điều hòa hệ miễn dịch

Hỗ trợ hạn chế hình thành độc tố

2/3

Những điều thú vị về Yakult

Mỗi chai Yakult chứa lượng đường tương đương với lượng đường của 1 TRÁI TÁO

CÂN BẰNG HỆ VI SINH đường ruột, phòng ngừa các bệnh của hệ tiêu hóa

Tăng cường HỆ MIỄN DỊCH loại bỏ vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể

Shirota kết hợp với Isoflavones có trong đậu nành giúp NGỪA UNG THƯ VÚ

Yakult KHÔNG DÙNG bất kì chất bảo quản, chất ổn định hay chất tạo màu nào

Một chai Yakult đảm bảo chứa đủ 6.5 TỶ lợi khuẩn sống L.casei Shirota

Tên Yakult bắt nguồn từ “JAHURTO” nghĩa là "Sữa chua"

Một chai Yakult 65ml mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn

Yakult phù hợp với người đang ĂN CHAY và ĂN KIÊNG

Trước năm 1968, những chai Yakult đầu tiên được sử dụng là CHAI THỦY TINH

Yakult hiện đã có mặt tại 38 QUỐC GIA trên toàn thế giới

Yakult lần đầu tiên có mặt trên thị trường TỪ NĂM 1935

Yakult thích hợp cho PHỤ NỮ ĐANG MANG THAI HOẶC CHO CON BÚ

Quy trình sản xuất Yakult

Khám phá ngay

Chuẩn bị nguyên liệu

Sữa bột gầy + đường glucose và đường cát trắng.

1

Bồn hòa tan

Hòa tan sữa bột gầy với đường glucose và đường cát trắng bằng nước nóng.

2

Thiết bị tiệt trùng

Tiệt trùng ở nhiệt độ cao để có nguồn sữa tiệt trùng/nước đường tiệt trùng.

3

Bồn lên men

Cấy men Yakult vào bồn sữa đã tiệt trùng, ủ lên men trong vài ngày. Sau thời gian lên men, trong bồn lên men có chứa hàng tỷ khuẩn sống và lúc này sữa trong bồn là đặc sệt. Sau đó hỗn hợp này được đồng hóa.

4

Thiết bị tiệt trùng

Tiệt trùng ở nhiệt độ cao để có nguồn sữa tiệt trùng/nước đường tiệt trùng.

5

Thiết bị đồng hóa

Sữa sau lên men được bơm qua thiết bị đồng hóa để thành sữa lên men đồng hóa. Sản phẩm sau khi đồng hóa sẽ được chuyển vào bồn lớn có chứa dung dịch đường tiệt trùng.

6

Bồn lưu trữ chứa dung
dịch đường tiệt trùng

Sữa lên men sau khi đồng hóa được bơm vào bồn lưu trữ và khuấy đều với nước đường tạo thành sữa bán thành phẩm.

7

Hệ thống xử lí nước

8

Bồn chứa nước tiệt trùng

9

Thiết bị trộn

Dung dịch sữa đặc sau lên men được trộn với nước vô trùng để pha loãng thành sữa uống bán thành phẩm. Mục đích của giai đoạn này là để trung hòa vị chua của sản phẩm sau khi lên men, đồng thời đường sẽ là nguồn dinh dưỡng cung cấp cho khuẩn L.casei Shirota sống trong thời hạn sử dụng.

10

Hệ thống xử lí nước

11

Máy tạo chai

Các chai nhựa polystyrene được sản xuất ngay tại nhà máy bằng máy tạo chai. Các hạt nhựa polystyrene được đun nóng và tạo khuôn dạng chai Yakult. Sau đó, chúng được chuyển qua bồn chứa lớn vô trùng cho các công đoạn tiếp theo.

12

Bồn chứa chai

13

Máy xếp chai

14

Máy in hạn sử dụng
và thông tin sản phẩm

15

Máy rót sửa
và đóng nắp nhôm

16

Máy đóng gói 5 chai

Sản phẩm được đóng gói 5 chai thành 1 lốc bằng nhựa polyprolylene.

17

Máy đóng gói hoàn chỉnh

Đóng gói 10 lốc thành 1 thùng bằng nhựa polypropylene..

18

Kho lạnh

Thành phẩm cuối cùng sẽ được vận chuyển đến kho lạnh <10°C và sản phẩm sẽ được lưu tại kho trong khoảng 1-2 ngày để kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi phân phối đến tay người tiêu dùng.

17

Xe lạnh, vận chuyển hàng

Sản phẩm sau khi được kiểm tra chất lượng, sẽ được phân phối đến các cửa hàng của Yakult và vận chuyển đến người tiêu dùng với chất lượng tốt nhất.

18

1 Chuẩn bị nguyên liệu

Sữa bột gầy + đường glucose và đường cát trắng.

2 Bột hòa tan

Hòa tan sữa bột gầy với đường glucose và đường cát trắng bằng nước nóng.

3 Thiết bị tiệt trùng

Tiệt trùng ở nhiệt độ cao để có nguồn sữa tiệt trùng/nước đường tiệt trùng.

4 Bồn lên men

Cấy men Yakult vào bồn sữa đã tiệt trùng, ủ lên men trong vài ngày. Sau thời gian lên men, trong bồn lên men có chứa hàng tỷ khuẩn sống và lúc này sữa trong bồn là đặc sệt. Sau đó hỗn hợp này được đồng hóa.

5 Bồn nuôi cấy men Yakult

Khuẩn L.casei Shirota đã được hoạt hóa và nuôi cấy trong phòng thí nghiệm được cấy vào bồn, ủ lên men tạo men Yakult. Men Yakult được dùng để cấy vào bồn lên men.

6 Thiết bị đồng hóa

Sữa sau lên men được bơm qua thiết bị đồng hóa để thành sữa lên men đồng hóa. Sản phẩm sau khi đồng hóa sẽ được chuyển vào bồn lớn có chứa dung dịch đường tiệt trùng.

7 Bồn lưu trữ chứa dung dịch đường tiệt trùng

Sữa lên men sau khi đồng hóa được bơm vào bồn lưu trữ và khuấy đều với nước đường tạo thành sữa bán thành phẩm.

8 Hệ thống xử lí nước

9 Bồn chứa nước tiệt trùng

10 Bồn chứa nước tiệt trùng

Mục đích của giai đoạn này là để trung hòa vị chua của sản phẩm sau khi lên men, đồng thời đường sẽ là nguồn dinh dưỡng cung cấp cho khuẩn L.casei Shirota sống trong thời hạn sử dụng.

11 Thiết bị trộn

Mục đích của giai đoạn này là để trung hòa vị chua của sản phẩm sau khi lên men, đồng thời đường sẽ là nguồn dinh dưỡng cung cấp cho khuẩn L.casei Shirota sống trong thời hạn sử dụng.

12 Máy tạo chai

Chai nhựa polystyrene được sản xuất tại nhà máy bằng máy tạo chai. Các hạt nhựa polystyrene được đun nóng và tạo khuôn dạng chai Yakult. Sau đó, được chuyển qua bồn chứa lớn vô trùng cho các công đoạn tiếp theo.

13 Bồn chứa chai

14 Máy xếp chai

15 Máy in hạn sử dụng và thông tin sản phẩm

16 Máy rót sửa, đóng nắp nhôm

17 Máy đóng gói 5 chai

Sản phẩm được đóng gói 5 chai thành 1 lốc bằng nhựa polyprolylene.

18 Máy đóng gói hoàn chỉnh

Đóng gói 10 lốc thành 1 thùng bằng nhựa polypropylene.

19 Kho lạnh

Thành phẩm cuối cùng sẽ được vận chuyển đến kho lạnh <10°C và sản phẩm sẽ được lưu tại kho trong khoảng 1-2 ngày để kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi phân phối đến tay người tiêu dùng.

20 Xe lạnh vận chuyển hàng

Sản phẩm sau khi được kiểm tra chất lượng, sẽ được phân phối đến các cửa hàng của Yakult và vận chuyển đến người tiêu dùng với chất lượng tốt nhất.

Câu hỏi thường gặp

Yakult phải được giữ trong tủ lạnh (nhiệt độ ngăn mát của tủ lạnh). Vì nếu để ở bên ngoài, khuẩn sữa L. paracasei Shirota sẽ phát triển và lên men tạo nên acid lactic làm cho sản phẩm chua hơn, và có thể làm giảm hương vị của sản phẩm và lượng khuẩn cũng sẽ giảm, làm giảm hiệu quả của sản phẩm. (*): Tên gọi trước đây Lactobacillus casei Shirota

Yakult có mặt hầu hết các siêu thị lớn (Big C, Coop Mart, Aeon, Emart, Lotte Mart, Citimart,…), và các cửa hàng bán lẻ. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ dịch vụ giao hàng tận nhà Yakult Lady tại Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Biên Hòa, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Nha Trang, Cần Thơ, Nam Định qua số điện thoại (028) 6281 4235 (số nội bộ: 112).

Không. Màu của sản phẩm Yakult là do phản ứng tạo màu tự nhiên bởi quá trình tiệt trùng dung dịch sữa và đường trước khi cho lên men. Chính acid lactic được tạo ra sau khi lên men là chất bảo quản tự nhiên. Không cần dùng chất ổn định hay điều hòa vì sử dụng công nghệ cao của Nhật Bản

Yakult có chứa hàm lượng lớn khuẩn có lợi Lacticaseibacillus paracasei Shirota (*) Khuẩn Yakult là duy nhất, chọn lọc đặc biệt để duy trì và mang lại lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Ở Nhật, Yakult được Bộ Y tế chứng nhận FOSHU (thực phẩm chuyên biệt cho sức khỏe) và đã được chứng minh có tác động có lợi cho sức khỏe bằng những nghiên cứu khoa học trong hơn 70 năm qua. Hơn nữa, bạn sẽ rất vui khi biết rằng Yakult không chứa chất bảo quản, chất tạo màu, chất ổn định hay chất điều hòa thực phẩm. chủng khuẩn trong Yakult là chủng đặc biệt khỏe mạnh và có thể sống sót qua dịch vị acid dạ dày và dịch vị mật, tiến đến ruột non vẫn tồn tại, để hỗ trợ cho sức khỏe. Khuẩn trong Yakult đã được chứng minh cách khoa học là có nhiều tác động có lợi cho sức khỏe. (*): Tên gọi trước đây Lactobacillus casei Shirota

- Mỗi ngày 1 chai nhỏ như vậy là đủ để cho hiệu quả tối ưu.
- Nhỏ đồng nghĩa với sản phẩm có 1 chức năng khác biệt so với sản phẩm khác. Nếu Yakult được chứa trong chai 1 lít, thì nó giống như nước giải khát hoặc sản phẩm sữa thông thường khác.
- Sẽ hợp vệ sinh hơn nếu chúng ta dùng chai được đóng kín và sau khi sử dụng xong sẽ vứt đi. Những chai có kích thước lớn sẽ không sử dụng hết ngay được và sẽ được cất giữ trong tủ lạnh. Như vậy, dễ có nguy cơ cao nhiễm vi sinh vật gây hại khác.

Chủng khuẩn L. paracasei Shirota kháng được dịch vị tiêu hóa, tiến đến ruột và phát triển trong ruột, và sẽ hỗ trợ cho sức khỏe bằng cách:

- Làm tăng vi khuẩn có lợi và làm giảm vi khuẩn gây hại, giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.
- Làm giảm sự hình thành các chất gây hại, các độc tố và ức chế sự hình thành các chất gây hoại tử ruột.
- Cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột, ngăn ngừa tiêu chảy và táo bón.
- Điều hòa hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm và ung thư. (*): Tên gọi trước đây Lactobacillus casei Shirota

Bạn có thể uống Yakult vào bất cứ lúc nào. Nhưng để có hiệu quả tối ưu nhất thì nên uống Yakult sau khi ăn.

Lợi khuẩn chỉ tồn tại trong ruột 1 thời gian ngắn rồi sẽ bị thải ra ngoài phân. Vì vậy nên uống Yakult hàng ngày để duy trì sự cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.

Hoàn toàn an toàn cho phụ nữ mang thai và trong thời kỳ cho con bú khi uống Yakult như là 1 phần trong chế độ ăn uống hàng ngày. Một trong những chức năng chính của Yakult là giúp ngăn ngừa táo bón. Phụ nữ mang thai thường dễ bị táo bón. Vì vậy Yakult rất tốt cho họ.

Trẻ 6 tháng tuổi trở lên có thể dùng Yakult với lượng ít hơn 1 chai mỗi ngày. Có thể cho bé dùng trực tiếp hoặc pha loãng Yakult với nước chín với lượng nhỏ từ từ để bé quen dần.

Không. Yakult là thực phẩm, không là thuốc, nên không có tác dụng với thuốc.

Kháng sinh sẽ tiêu diệt những vi khuẩn trong đường ruột, cả vi khuẩn gây hại và vi khuẩn có lợi. Các bác sĩ hay khuyên chúng ta nên sử dụng probiotic khi đang dùng kháng sinh để duy trì sự cân bằng của hệ vi sinh vật đường ruột trong suốt và sau khi điều trị kháng sinh (ít nhất 2 tuần). Tuy nhiên, chúng tôi khuyên rằng nên tránh dùng Yakult cùng thời điểm dùng kháng sinh (sau khi dùng kháng sinh ít nhất từ 1-2 giờ) để đảm bảo lượng khuẩn L. paracasei Shirota (*) trong sản phẩm không bị tác động bởi kháng sinh. (*): Tên gọi trước đây Lactobacillus casei Shirota

Yakult không thích hợp cho những người bị dị ứng hoặc không dung nạp được sữa.

Nên tham khảo ý kiến của Bác sĩ trước khi uống Yakult. Yakult có chứa 12.4g đường.

Yakult là thực phẩm nên không có hạn chế về số lượng chai sử dụng. Tuy nhiên, điều quan trọng là nên duy trì đều đặn uống ít nhất 1 chai mỗi ngày.

Mọi người đều có thể uống Yakult!

Yakult có chứa khoảng 1g lactose. Tùy tình trạng bệnh của mỗi người mà có thể tiêu thụ được nhiều hay ít đường lactose. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.