Yakult Viet Nam Yakult Viet NamCông ty Yakult

Yakult cho cả gia đình

Chia sẻ

Để ăn ngon miệng hơn mỗi ngày

Làm cách nào để tăng “sự thèm ăn”?

28/09/2016
Chia sẻ

“Chán ăn” đã và đang là hiện tượng thường gặp trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Có rất nhiều nguyên nhân nhưng phổ biến nhất là cảm xúc khó chịu, căng thẳng, lo âu, mệt mỏi khiến bạn không có cảm giác ngon miệng đối với những bữa ăn hằng ngày.

1. Ưu tiên món khoái khẩu

Bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn để ăn nhiều các loại thực phẩm mà bạn thực sự yêu thích. Đối với những món ăn khoái khẩu, bạn có xu hướng ăn nhiều hơn bình thường và có thể ăn liên tiếp nhiều ngày mà không thấy ngán. Nếu đó là một món ăn giàu dinh dưỡng thì đây thực sự là một lợi thế rất lớn mà bạn cần tận dụng.

2. Tạo bầu không khí thư giãn

Không nên ăn uống một cách vội vã vì suy nghĩ rằng “ăn chỉ để sống” hay “ăn cho kịp giờ”. Hãy xem mỗi bữa ăn là những giây phút để ta gạt bỏ mọi phiền muộn, là lúc gia đình quây quần bên nhau cùng trò chuyện, ăn uống và cười đùa. Có như vậy bạn mới có thể thật sự thưởng thức hương vị đậm đà của mỗi bữa ăn.

3. Thường xuyên tập thể dục

Nghe có vẻ “không liên quan” nhưng việc tập thể dục sẽ cải thiện tình trạng biếng ăn của bạn rất nhiều. Cơ thể của bạn được thiết kế để “khao khát” năng lượng nhiều hơn từ thực phẩm sau khi đốt cháy một lượng calo nhất định, vì vậy bạn sẽ luôn cảm thấy đói sau khi tập thể dục. Bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian và sức lực trong phòng tập để làm việc này. Đi bộ nhanh bên ngoài hít thở không khí trong lành nửa giờ trước bữa ăn cũng đã giúp kích thích sự thèm ăn rồi.

4. Trình bày thức ăn đẹp mắt

Đã tốt “gỗ” lại còn tốt thêm “nước sơn” thì còn gì bằng. Hình thức luôn đóng vai trò mạnh mẽ tạo cảm giác hứng thú trước khi thưởng thức. Một món ăn được trình bày gọn gàng, bắt mắt sẽ kích thích và tạo động lực cho bạn muốn thưởng thức ngay và ăn nhiều hơn.

5. Bổ sung trái cây tráng miệng

Trái cây tươi, nước ép trái cây hoặc sinh tố, đặc biệt là những loại chứa nhiều vitamin C, vị chua nhẹ và ngọt thanh mát, chính là loại thực phẩm kích thích bạn ăn uống ngon miệng hơn và giúp bạn cảm thấy đỡ “ngán” hơn sau bữa ăn chính. Bên cạnh đó chúng còn cung cấp cho bạn một lượng đường tự nhiên giúp bạn thêm khỏe khoắn và tươi trẻ. Ngoài ra, những thực phẩm có nguồn gốc từ sữa tốt cho hệ tiêu hóa như Yakult sẽ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn và giúp bạn tránh đầy bụng và no hơi sau khi ăn.

Chia sẻ

Bài viết liên quan