Yakult Viet Nam Yakult Viet NamCông ty Yakult

Probiotics

Chia sẻ

Probiotics trong thực phẩm chức năng

Yêu cầu cho probiotic trong thực phẩm chức năng và yêu cầu cho thực phẩm chức năng

21/09/2016
Chia sẻ

Yêu cầu đặt ra cho một probiotic dùng cho sản xuất thực phẩm chức năng:

- Chúng phải tiến đến ruột non mà vẫn tồn tại. Có nghĩa là chúng phải kháng được axít dịch vị dạ dày và dịch vị mật, tiến đến ruột non để hỗ trợ các chức năng về tiêu hóa và miễn dịch.

- Chúng phải phát triển được trong ruột mới có thể hỗ trợ thực hiện các chức năng về tiêu hóa và miễn dịch.

- Chúng phải được chứng minh là an toàn khi sử dụng. Sự an toàn rất quan trọng cho thực phẩm probiotic bởi vì chúng là những vi sinh vật sống và có thể nhân dòng trong ruột. Không giống như dược phẩm là có thể có độc tính, gây phản ứng phụ và bệnh nhân cần phải có chỉ định của bác sĩ kê toa mới có thể sử dụng; đối với probiotic, người tiêu dùng không cần lo ngại đến phản ứng phụ sau khi dùng và cũng không cần sự kê toa của bác sĩ.

- Chúng phải được dùng dưới dạng thực phẩm. Nghĩa là chủng khuẩn probiotic phải còn sống trong thực phẩm cho đến khi được tiêu thụ mà không có sự phát triển của các vi sinh vật khác.

- Chúng phải có hiệu quả có lợi và đáng tin cậy. Nghĩa là hiệu quả có lợi của chủng probiotic phải được chứng minh một cách khoa học bằng các dữ liệu lâm sàng, thử nghiệm trên động vật và trên người.

Ngoài ra, yêu cầu cho một sản phẩm thực phẩm chức năng là:

- Sản phẩm phải có mùi vị dễ chịu, dễ uống.

- Sản phẩm phải có giá cả hợp lý. Người tiêu dùng cần tiêu thụ thực phẩm chức năng chứa chủng khuẩn probiotic trong một thời gian dài để thu nhận đầy đủ các hiệu quả có lợi của chúng. Giá thành thấp sẽ tạo điều kiện cho người tiêu dùng có điều kiện tiêu thụ sản phẩm hàng ngày để duy trì hệ đường ruột khỏe mạnh.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Probiotics và Prebiotics

Bổ sung probiotics hoặc prebiotics để giữ cho số lượng khuẩn có lợi càng cao càng tốt.

Probiotics trong chế độ ăn uống

Trước khi phát minh tủ lạnh, người ta đã dùng sự lên men đường lactose để bảo quản thực phẩm.

Probiotics là gì?

Probiotics là những vi sinh vật sống mà khi tiêu thụ vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ có lợi về mặt sức khỏe cho người sử dụng.