Yakult Viet Nam Yakult Viet NamCông ty Yakult

Probiotics

Chia sẻ

Probiotics và Prebiotics

Bổ sung probiotics hoặc prebiotics để giữ cho số lượng khuẩn có lợi càng cao càng tốt.

21/09/2016
Chia sẻ

Cách tốt nhất để giữ cho số lượng khuẩn có lợi càng cao càng tốt là tiêu thụ các thực phẩm và đồ uống có chứa các khuẩn có lợi được gọi là probiotics hoặc bổ sung prebiotics – loại chất xơ không tan cho vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

Trong một nghiên cứu trên tạp chí Dinh dưỡng, gần 1500 đối tượng tham gia đã có sự cải thiện về sức khỏe tiêu hóa sau khi sử dụng các sản phẩm có chứa lợi khuẩn (probiotic) bày bán trên thị trường. Một nghiên cứu khác cho thấy bổ sung lợi khuẩn trong 30 ngày giúp ngủ ngon hơn, tăng cường kỹ năng tư duy, giảm các dấu hiệu trầm cảm, và ít nổi giận.

Ngoài việc sử dụng các sản phẩm bổ sung probiotics như sữa chua và sữa uống lên men, bạn có thể tìm thấy các loại thực phẩm giàu prebiotics (chất xơ trong thực vật, cũng là thức ăn dành cho các vi khuẩn tốt) như tỏi, hành, đinh hương, măng tây, rau diếp xoan, chuối, yến mạch, lúa mì, bánh mì, sữa, đậu nành, a-ti-sô… Hãy bảo vệ sức khỏe hệ tiêu hóa của bạn ngay hôm nay.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Probiotics trong chế độ ăn uống

Trước khi phát minh tủ lạnh, người ta đã dùng sự lên men đường lactose để bảo quản thực phẩm.

Probiotics trong thực phẩm chức năng

Yêu cầu cho probiotic trong thực phẩm chức năng và yêu cầu cho thực phẩm chức năng

Probiotics là gì?

Probiotics là những vi sinh vật sống mà khi tiêu thụ vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ có lợi về mặt sức khỏe cho người sử dụng.